Lịch thi đấu asiad hôm nay – Lịch thi đấu bóng đá nam mới nhất

Asiad – Đại hội thể thao châu Á là sự kiện thể thao được tổ chức thường niên 4 năm một lần. Asiad bao gồm nhiều bộ môn thể thao khác nhau, trong đó bóng đá nam được chú ý và yêu thích hơn cả. Lịch thi đấu asiad hôm nay sẽ giới thiệu lịch thi đấu của các trận bóng đá nam siêu kịch tính và đáng xem. Ngoài ra, các thông tin cơ bản về sự kiện này cũng sẽ được đề cập chi tiết, đừng bỏ lỡ nhé. Cùng 7m tìm hiểu nha.

Khái quát sơ lược về Asiad

Asiad được gọi tên đầy đủ là đại hội thể thao châu Á hay Á vận hội, là một sự kiện thể thao được tổ chức bốn năm một lần và có sự tham dự của các đoàn vận động viên đến từ các nước châu Á. Sự kiện thể thao này được tổ chức bởi “Hội đồng Olympic châu Á” (OCA) và được giám sát bởi “Ủy ban Olympic quốc tế” (IOC). Một điều đáng tự hào là Asiad được coi là sự kiện thể thao đa môn lớn thứ hai trên thế giới sau thế vận hội Olympic.

Khái quát sơ lược về Asiad
Khái quát sơ lược về Asiad

Tiền thân của đại hội thể thao Asiad là giải vô địch các quốc gia Viễn Đông. Sự kiện được tổ chức lần đầu tiên tại Manila, Philippines vào năm 1913 nhằm nhấn mạnh sự đoàn kết và hợp tác của các nước Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, và Philippin. Kể từ đó, số lượng các quốc gia châu Á tham gia cuộc thi không ngừng tăng lên. Các vận động viên sẽ thi đấu theo lịch thi đấu asiad hôm nay để tranh huy chương và mang lại thành tích cho đất nước của mình.

Asiad năm nay tổ chức ở đâu?

Đến hẹn lại lên, Asiad 19 chính thức quay trở lại trong năm 2023 (thời gian chính xác là năm 2022 nhưng bị hoãn tới 2023) và sẽ tổ chức tại Hàng Châu, Trung Quốc từ ngày 23/9 – 8/10/2023. Đây là cơ hội để các vận động viên thi đấu và tỏa sáng, đồng thời cũng là cơ hội giao lưu văn hóa, học hỏi lẫn nhau giữa các nước trong khu vực.

Hình ảnh 3 linh vật của Asiad 19
Hình ảnh 3 linh vật của Asiad 19

Đại hội thể thao châu Á lần thứ 19 này được xem là kỳ asiad lớn nhất trong lịch sử với tổng số 12.417 vận động viên đến từ 45 quốc gia và khu vực trên lục địa châu Á. ASIAD 19 có tổng cộng 40 bộ môn và 481 nội dung thi đấu. Ba linh vật của đại hội được đặt tên là Lianlian, Chenchen và Congcong lấy cảm hứng từ ba di sản văn hóa thế giới của Hàng Châu: di tích văn hóa Lương Chữ, kênh đào Đại Vân Hà và Tây Hồ.

Xem lịch thi đấu asiad hôm nay

Xem lịch thi đấu asiad hôm nay là việc làm cần thiết để có thể nắm bắt và theo dõi các động viên yêu thích thi đấu, đặc biệt là môn bóng đá nam. Chúng tôi sẽ tổng hợp lịch thi đấu bóng đá asiad tại các vòng loại trực tiếp, các trận đấu đã kết thúc sẽ được hiển thị kết quả.

Lịch thi đấu bóng đá nam ASIAD 19 – Vòng 1/8
Thứ 4, 27/9/2023
Iran 2-0 Thái Lan
Triều Tiên 2-0 Bahrain
Trung Quốc 1-0 Qatar
Hong Kong 1-0 Palestine
Hàn Quốc 5-1 Kyrgyzstan


Thứ 5, 28/9/2023
Uzbekistan 2-0 Indonesia
Ấn Độ 0-2 Saudi Arabia
Nhật Bản 7-0 Myanmar

Lịch thi đấu bóng đá nam ASIAD 19 – Vòng tứ kết
Chủ nhật, 01/10/2023
Saudi Arabia 1-2 Uzbekistan
Iran 0-1 Hong Kong
Triều Tiên 1-2 Nhật Bản
Trung Quốc 0-2 Hàn Quốc

Lịch thi đấu bóng đá nam ASIAD 19 – Vòng bán kết


Thứ 4, 04/10/2023
Nhật Bản 4-0 Hong Kong
Hàn Quốc 2-1 Uzbekistan

Lịch thi đấu bóng đá nam ASIAD 19 – Vòng chung kết


Thứ 7, 07/10/2023
Tranh hạng 3: Hong Kong 0-4 Uzbekistan
Chung kết: Hàn Quốc 2-1 Nhật Bản

Ngoài ra, lịch thi đấu asiad hôm nay của đoàn Việt Nam còn nhiều môn thể thao đáng chú ý như sau:

MônNội dung
Bóng chuyền nữViệt Nam-Thái Lan: Tranh huy chương đồng
Cầu mâyViệt Nam-Thái Lan: Chung kết 3 nữ
Cờ tướngVòng 7 cá nhân nam: Nguyễn Thành Bảo, Lại Lý Huynh
Cờ tướngChung kết cá nhân nữ, cá nhân nam
KarateĐỗ Thanh Nhân: Vòng 1/16 hạng 84kg nam
VậtCấn Tất Dự: Vòng loại 74kg nam

Thành tích của Việt Nam tại Asiad 19 như thế nào?

Kết thúc Asiad 19, Việt Nam giành được 27 huy chương, trong đó có 3 huy chương vàng, 5 huy chương bạc và 19 huy chương đồng. Đoàn nước ta tham dự với số vận động động viên là 307, số nội dung tham gia là 31/40. Các bộ môn tham gia bao gồm: bắn súng, cầu mây, cờ vua, bơi lội, karate, thể dục dụng cụ, võ thuật, taekwondo, chèo thuyền, jujitsu,  đấm bốc…

Thành tích của Việt Nam tại Asiad 19 như thế nào?
Thành tích của Việt Nam tại Asiad 19 như thế nào?

So với mục tiêu giành 2-5 huy chương vàng, đoàn thể thao Việt Nam đã hoàn thành sứ mệnh. Tuy nhiên, thành tích này không thể khiến chúng ta hài lòng vì thậm chí số huy chương vàng kỳ này còn ít hơn kỳ đại hội trước 1 huy chương vàng. Theo bảng xếp hạng, đoàn thể thao Việt Nam xếp thứ 21 toàn đoàn. 

Riêng trong khu vực Đông Nam Á, Việt Nam chỉ xếp thứ 6 khu vực Đông Nam Á sau các nước sau: Thái Lan, Indonesia, Malaysia, Philippines và Singapore. Đây là một thực trạng đáng suy ngẫm vì Việt Nam luôn “hậu hĩnh” huy chương tại các kỳ đại hội Đông Nam Á nhưng ra “biển lớn” chúng ta lại không thể cạnh tranh được với chính các quốc gia cùng khu vực.

Lời kết

Bài viết trên đây đã cung cấp các thông tin cơ bản về Asiad và lịch thi đấu asiad hôm nay. Mọi người có thể truy cập vào website chúng tôi để xem theo các tin tức thể thao mới nhất và hot nhất nhé.

Leave a Comment