Lương cầu thủ cao nhất Việt Nam hiện nay thuộc về ai?

Hiện nay, nhiều người cho rằng cầu thủ chắc chắn là một lĩnh vực thể thao có mức lương rất cao. Tuy nhiên, việc lương cao hay thấp còn phụ thuộc và rất nhiều yếu tố về thành tích của mỗi cầu thủ. Vậy, lương cầu thủ cao nhất Việt Nam đang thuộc về ai? Bài viết dưới đây 7m sẽ giải đáp toàn bộ những thông tin này cho bạn đọc theo dõi.

Khung lương quy định của cầu thủ Việt Nam

Hiện nay, các mức lương mà cầu thủ nhận được sẽ áp dụng theo quy định chung của Liên Đoàn bóng đá Việt Nam. Tùy vào từng cầu thủ sẽ nhận được tiền theo khung lương khác nhau. Với những cầu thủ có nhiều kinh nghiệm, nhiều thành tích hoặc cầu thủ trẻ chưa có thành tích thì mức lương sẽ được quy định rõ ràng.

Khung lương quy định của cầu thủ Việt Nam
Khung lương quy định của cầu thủ Việt Nam

Bên cạnh đó, tùy vào câu lạc bộ mà cầu thủ đang thi đấu và nguồn tài chính chung của câu lạc bộ đó sẽ tính toán và chi trả theo mức khác nhau. Một câu lạc bộ lớn mạnh, có tài chính cao, nhận được nhiều tài trợ thì hiển nhiên mức lương của cầu thủ cũng sẽ không hề thấp.

Ngoài ra, mức lương cao hay thấp của cầu thủ còn phải tính toán dựa trên mức thuế mà họ phải chi trả cho các hợp đồng quảng cáo, hình ảnh,…

Người có lương cầu thủ cao nhất Việt Nam tại V – League 

Hiện nay, theo thống kê, cầu thủ hưởng lương cao nhất Việt Nam đó chính là Công Phượng, anh được biết đến là chân sút tài năng của V-League và đã mang về hàng loạt thành tích khủng.

Trong lịch sử V-League, Công Phượng chính là người có lương cầu thủ cao nhất Việt Nam khi anh nhận được mức chi trả khoảng 120 triệu đồng/tháng từ CLB TP.HCM. Đây là con số rất lớn so với các lứa cầu thủ hiện tại và được xem là con số mơ ước của rất nhiều người tham gia thi đấu bóng đá. Bên cạnh đó, Công Phượng còn nhận thêm nhiều nguồn thu nhập khác từ các hợp đồng quảng cáo, thương hiệu hình ảnh,…

Top 7 chân sút có lương cầu thủ cao nhất Việt Nam

Để tìm hiểu chi tiết về các chân sút có mức lương cao nhất tại Việt Nam hiện nay, người hâm mộ cũng nên chú ý theo dõi và nắm bắt các thông tin sau:

Bên dưới là danh sách bảy cầu thủ có mức lương cao nhất trong bóng đá Việt Nam:

Đặng Văn Lâm

 Anh được biết đến là một thủ môn sáng giá của đội tuyển bóng đá quốc gia Việt nam. Hiện nay, nam cầu thủ đang nhận được mức lương khoảng 11.200 USD/tháng khi tham gia thi đấu, mức lương này được xem là cao nhất thời điểm hiện tại trong đội tuyển.

Lương Xuân Trường

Cầu thủ Lương Xuân Trường hiện tại đang thi đấu cho câu lạc bộ CLB Buriram United , anh đã ký hợp đồng thi đấu với khoảng 10.000 USD/tháng, chính điều này đã giúp anh lọp top các chân sút có lương cầu thủ cao nhất Việt Nam.

Nguyễn Công Phượng

Hiện nay, Công Phượng cũng là cái tên nổi bật trong làng bóng đá Việt Nam, anh đang hưởng mức lương 22.000 euro/tháng khi thi đấu tại nước ngoài.

Nguyễn Quang Hải

Nguyễn Quang Hả cũng là một trong những chân sút có lương cầu thủ cao nhất Việt Nam. Nam cầu thủ nhận được mức lương hiện tại khoảng 40 triệu đồng/tháng kèm với đó là rất nhiều các hợp đồng quảng cáo và sự kiện thương hiệu lớn trong nước.

Nguyễn Quang Hải
Nguyễn Quang Hải

Đoàn Văn Hậu

Đoàn Văn Hậu cũng đã có cơ hội được tham gia thi đấu tại châu Âu, Anh được chi trả với mức lương khoảng 510 triệu đồng/tháng. Văn Hậu cũng là ứng cử viên cực kỳ sáng giá trong đội tuyển quốc gia Việt Nam.

Nguyễn Trọng Hoàng

Cầu thủ Nguyễn Trọng Hoàng là cái tên tiếp theo trong top lương cầu thủ cao nhất Việt Nam khi anh nhận khoảng 50 triệu đồng/tháng sau khi gia nhập CLB Viettel.

Quế Ngọc Hải và Duy Mạnh

Cả 2 chân sút vàng của đội tuyển Việt Nam nhận được lương khoảng 20 triệu đồng/tháng. Bên cạnh đó, cả hai cũng đã có cho mình khá nhiều hợp đồng thương hiệu và sự kiện khác nhau.

Câu hỏi thường gặp về lương cầu thủ Việt Nam

Sau khi tìm hiểu về mức lương cầu thủ cao nhất Việt Nam nhận được, dưới đây là những giải đáp về các câu hỏi liên quan đến lương cầu thủ:

Câu hỏi thường gặp về lương cầu thủ Việt Nam
Câu hỏi thường gặp về lương cầu thủ Việt Nam
  • Mức lương trung bình? Theo thông tin được thống kê từ Liên đoàn bóng đá Việt Nam, mức lương trung bình của các cầu thủ bóng đá Việt nam rơi vào khoảng 15 triệu đồng/tháng đến 38 triệu đồng/tháng. Mức lương sẽ tùy vào kinh nghiệm, tuổi nghề và những thành tích nhất định trong quá trình thi đấu.
  • Cầu thủ lương cao nhất? Công Phượng với  khoảng 120 triệu đồng/tháng khi nam cầu thủ gia nhập CLB TP.HCM. Đây là cầu thủ hưởng lương cao nhất trong V – League. 
  • Các nguồn thu nhập khác của cầu thủ? Hiện nay, với sự yêu thích đông đảo từ người hâm mộ thì các cầu thủ vẫn có thêm nhiều nguồn thu nhập khác từ việc kinh doanh, quảng cáo, sự kiện và các dịch vụ thương mại khác.

Lời kết

Những thông tin chia sẻ về lương cầu thủ cao nhất Việt Nam có lẽ đã giúp cho người hâm mộ giải đáp được nhiều vấn đề thắc mắc. Mong rằng bạn đọc sẽ có thêm nhiều kiến thức bổ ích và tiếp tục ủng hộ theo dõi các trận đấu trong tương lai của đội tuyển Việt Nam nhé.

Leave a Comment