Tìm hiểu chi tiết về mức lương cầu thủ Việt Nam hiện nay

Meta: Mức lương cầu thủ Việt Nam đang là vấn đề được rất nhiều người tìm hiểu. Liệu rằng mức lương của cầu thủ bóng đá có cao như lời đồn hay không?

Tìm hiểu chi tiết về mức lương cầu thủ Việt Nam hiện nay

Cầu thủ bóng adds Việt Nam luôn được yêu thích và săn đón tại các giải đấu thể thao trong nước và quốc tế. Hiện nay, các chiên binh sao vàng đã gặt hái được những thành tích cao và làm rạng danh Việt Nam. Vậy, mức lương cầu thủ Việt Nam có cao hay không? Bài viết dưới đây 7m sẽ giải đáp toàn bộ những thông tin thú vị này nhé.

Trung bình mức lương cầu thủ

Hiện nay, hầu hết mức lương cầu thủ Việt Nam trung bình được quy định rõ ràng và không có sự chênh lệch quá lớn. Với môn thể thao này đòi hỏi cầu thủ phải có sức khỏe dẻo dai, bền bỉ và tinh thần nhạy bén cao. Chính vì thế, mức lương mà họ nhận được cũng sẽ tùy thuộc vào khung khác nhau. Đối với những cầu thủ tài năng, ghi nhiều thành tích cao hoặc tuổi nghề lâu năm thì mức lương sẽ khác nhau.

Trung bình mức lương cầu thủ
Trung bình mức lương cầu thủ

Bên cạnh đó, mức lương cầu thủ Việt Nam cũng sẽ tùy thuộc vào sự tài trợ của câu lạc bộ bóng đá đó nhận được hàng năm. Khi được tài trợ càng nhiều thì mức lương sxe sẽ cao hơn khá nhiều so với câu lạc bộ nhỏ lẻ và không nhận được tài trợ.

Chi trả lương cầu thủ Việt Nam

Theo thông tin được tổng hợp, cầu thủ bóng đá có tuổi nghề lâu năm như: Thành Lương, Văn Quyết sẽ được nhận mức lương trong khoảng từ 35 đến 38 triệu đồng/tháng.

Với những cầu thủ trẻ và có những thành tích nhất định như: Đình Trọng, Duy Mạnh… sẽ nằm trong khoảng 15 triệu đồng/tháng. Tuy họ là cầu thủ trẻ và có tiếng tăm nhưng thật sức mức lương sẽ không quá cao so với mong đợi.

Bên cạnh đó, những chiến binh cầu thủ có thành tích lớn, tài năng và được để mắt nhiều hơn cũng có thể nhận mức lương cao. Hiện nay, Công Phượng chính là cầu thủ có mức lương cao nhất lịch sử V-league với con số 120 triệu đồng/tháng từ CLB TPHCM. Đây thực sự là mức lương cực kỳ cao và đáng mơ ước của rất nhiều người.

Ngoài ra, các cầu thủ vẫn có thể nhận thêm các hợp đồng quảng cáo khác nhau, kinh doanh để tăng thêm mức thu nhập cho bản thân.

Quy định về mức lương cầu thủ Việt Nam
Quy định về mức lương cầu thủ Việt Nam

Mức lương cụ thể tại các CLB bóng đá

Để tổng hợp chi tiết hơn về mức lương cầu thủ Việt Nam nhận được, dưới đây là khái quát cơ bản về mức lương ở các câu lạc bộ bóng đá:

CLB Sông Lam Nghệ An

Hiện nay, câu lạc bộ Sông Lam Nghệ An đã sở hữu những cầu thủ trẻ như Phan Văn Đức, Phạm Xuân Mạnh. Mức lương hiện tại họ đang nhận được là 15 triệu đồng/tháng. 

Với những cầu thủ khác mới vào nghề thì mức lương được chi trả theo bậc A, B, C với mức cao nhất khoảng 10 – 15 triệu đồng/người. 

CLB HAGL 

Với Câu lạc bộ Hoàng Anh Gia Lai, các chiến binh sao vàng tại đây cũng được chi trả mức lương ở mức không quá cao. Mặc dù đây là câu lạc bộ lớn và có tiếng tăm nhưng các cầu thủ nổi tiếng như Văn Toàn, Hồng Duy, Minh Vương… cũng chỉ nhận được mức lương nằm trong khoảng 15 đến dưới 20 triệu đồng/tháng.

CLB Becamex Bình Dương

Với mức lương cầu thủ Việt Nam tại câu lạc bộ này, một tiền đạo lớn và có nhiều thành tích như Anh Đức cùng chỉ nhận chưa đến 20 triệu đồng/tháng. Tuy nhiên, theo nam cầu thủ thì mức lương này cũng đủ để chi trả mức sinh hoạt hàng ngày và không được xem là quá thấp.

Các câu lạc bộ trả mức lương cầu thủ Việt Nam cao

Hiện nay, những câu lạc bộ trả lương cầu thủ khá cao phải kể đến như sau:

  • Viettel: Câu lạc bộ này đã chi trả cho Quế Ngọc Hải với mức lương cao gấp nhiều lần lên đến 40-50 triệu đồng /tháng.
  • Câu lạc bộ Than Quảng Ninh: Đây cũng là một trong những câu lạc bộ giàu có khi chi trả mức lương cầu thủ Việt Nam lên đến 40 – 50 triệu đồng/tháng. 
  • Đội Sài Gòn hay TP.HCM: Đây cũng là đội bóng ở hữu tiềm lực tài chính lớn khi chi trả cho các cầu thủ với mức lương từ 20 – 30 triệu đồng,cao nhất là 50 triệu đồng/tháng.
Mức lương cụ thể tại các CLB bóng đá
Mức lương cụ thể tại các CLB bóng đá

Bật mí các cầu thủ lương cao nhất Việt Nam

Hiện nay, mức lương cầu thủ Việt Nam cũng đã có sự chênh lệch rõ ràng khi các cầu thủ càng nhiều thành tích thì sẽ càng được chiêu mộ với mức lương khủng. Dưới đây là những cái tên cầu thủ sở hữu lương cao nhất Việt Nam hiện:

  • Mức lương của Đặng Văn Lâm: 11.200 USD/tháng, anh cũng được nhiều CLB lớn chiêu mộ.
  • Mức lương của Lương Xuân Trường: khoảng 10.000 USD/tháng khi tham gia thi đấu tại CLB nước ngoài.
  • Mức lương của Nguyễn Công Phượng: 22.000 euro/tháng, đây là con số mơ ước.
  • Mức lương của Nguyễn Quang Hải: khoảng 40 triệu/tháng và nhận thêm các hợp đồng quảng cáo sản phẩm,…
  • Mức lương của Đoàn Văn Hậu: 510 triệu/tháng cùng với hàng loạt các hợp đồng quảng cáo khác nhau. 
  • Mức lương của Nguyễn Trọng Hoàng: lương khoảng 50 triệu/tháng, đây cũng là mức lương cao so với các cầu thủ khác.
  • Mức lương của Quế Ngọc Hải và Duy Mạnh: mức lương khoảng 20 triệu/ tháng cùng với nhiều thưởng và hợp đồng khác.

Lời kết

Với những nội dung trên, bài viết đã tổng hợp đầy đủ toàn bộ vấn đề về mức lương cầu thủ Việt Nam hiện nay. Mong rằng người hâm mộ đã nắm được các thông tin hay và bổ ích nhé.

Leave a Comment